635dfc19-562e-4b8d-873a-fb355fa9f186
top of page
  • TOYOTAPROMOTIONS.COM

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนยื่นกู้ซื้อรถโตโยต้า

Updated: Jan 29, 2020

ถ้าท่านกำลังอ่าน บทความนี้อยู่แสดงว่าคุณกำลังมีความคิดที่จะซื้อรถโตโยต้าไม่รุ่นใดก็รุ่นหนึ่งด้วยการกู้ไฟแนนซ์ ใช่หรือไม่.....ถ้าใช่ คุณอ่านถูกบทความแล้วครับ


Toyotapromotions.com ขอแนะนำสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจกู้ซื้อรถยนต์โตโยต้า เพื่อเพิ่มโอกาสการอนุมัติสินเชื่อ
สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนยื่นกู้ซื้อรถโตโยต้า

หลังจากที่คุณตัดสินใจเลือกรุ่นที่ถูกใจ เช็คโปรโมชั่นเรียบร้อยแล้ว ถ้าเลือกที่จะซื้อเงินผ่อน คุณทำตามคำแนะนำนี้เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะยื่นผ่านให้สูงขึ้น ได้รถไปขับสมใจ ทั้งนี้ถ้าทำตามไม่ได้เลย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีทางได้รับอนุมัติเลยนะครับ ทางที่ปรึกษาการขายประจำศูนย์ฯเขาจะใช้ประสบการณ์ช่วยให้คำปรึกษาเป็นกรณีๆไปครับ แต่ต้องแจ้งความจริง พยายามอย่าปิดบังข้อมูลนะครับ (ติดต่อที่ปรึกษาการขายของเราคลิก)


1. สถานะของเครดิตบูโร: ไม่ควรผิดนัดชำระหนี้บ่อยๆ....คำว่า "แบล็คลิส" ไม่มีในโลก ตามที่หลายๆคนเข้าใจกันครับ เครดิตบูโร เป็นองค์กรที่ช่วยรวบรวมยอดหนี้ และประวัติการชำระเงินของบุคคล ที่ทางสถาบันทางการเงินรายงานให้ โดยจะเก็บข้อมูลย้อนหลัง 3 ปี ทุกครั้งที่สถาบันการเงินพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้ใคร จะขอข้อมูลไปที่เครดิตบูโร เพื่อดูว่าบุคคลนั้นๆมีประวัติการชำระเงินอย่างไร ถ้าผิดนัดชำระมากๆ ความน่าเชื่อถือก็จะต่ำลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยื่นไม่ผ่านเลยนะครับ แค่โอกาสอาจจะลดลง ทางสถาบันการเงินอาจจะขอให้เพิ่มเงินดาวน์ หรือขอผู้ค้ำ เพิ่มเติมเป็นกรณีๆไป

2. รายเหลือ: ย้ำนะครับ "รายเหลือ" ในที่นี้หมายถึง รายได้ของท่าน หลังหักภาระหนี้ในระบบ (หนี้ที่ผูกพันกับสถาบันการเงินต่างๆ เช่น บัตรเครดิต ค่างวดบ้าน เป็นต้น) ที่ต้องจ่าย ต้องเหลือมากกว่า 2 เท่า ขึ้นไปจากยอดผ่อนต่อเดือน เช่น นาย ก มีเงินเดือน 20,000 บาทต่อเดือน มีภาระจ่ายบัตรเครดิต 5,000 บาทต่อเดือน รายเหลือของเขา คือ 15,000 บาท ดังนั้น ถ้าค่างวดต่อเดือน น้อยกว่าหรือเท่ากับ 7,500 บาท (15,000/2) ก็จะมีแนวโน้มที่จะยื่นกู้ผ่าน สอบถามค่างวดรถโตโยต้ารุ่นต่างๆ แต่ในทางกลับกัน ถ้าไม่เป็นไปตามนี้ แนะนำให้ปรึกษากับที่ปรึกษาการขายยืดระยะเวลาผ่อน หรือดาวน์เพิ่ม เพื่อให้ค่างวดต่ำกว่ารายเหลือหารสอง ครับ


เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสการยื่นกู้ให้ผ่านมากขึ้น เราขอแนะนำคุณให้มีสิ่งนี้ด้วยเพราะเป็นสิ่งที่มีสถาบันการเงินชอบและให้ความสำคัญ (จะมีหรือไม่มีก็ได้)


นั่นก็คือ การเดินบัญชีที่สม่ำเสมอ: เป็นหลักฐานที่บอกลักษณะรายรับรายจ่ายของเราที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับเงินโอนเข้าบัญชี ควรนำเข้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ


ไฟแนนซ์ จะอนุมัติหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับทางศูนย์บริการ แต่เป็นการพิจารณาจากสถาบันการเงินนะครับ แต่ที่ปรึกษาการขายประจำศูนย์นั้นๆ เป็นผู้ให้คำแนะนำและรวบรวมเอกสารให้ ดังนั้นลูกค้าจำเป็นต้องแจ้งข้อมูลที่เป็นความจริงทั้งหมด และข้อกังวลต่างๆ ก่อนยื่น ที่ปรึกษาการขายเขาก็มีประสบการณ์เจอเคสมากกว่าเรา เพื่อจะได้ช่วยเพิ่มโอกาสการอนุมัติให้สูงขึ้น


ทั้งนี้ทางศูนย์โตโยต้าทุกศูนย์ มีนโยบายคืนเงินจอง 100% ถ้าลูกค้ายื่นไฟแนนซ์ไม่ผ่านอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องที่จะเสียเงินจองเปล่าๆครับ


#ยื่นไฟแนนซ์กู้ซื้อรถโตโยต้า


1,564 views0 comments

Comments


bottom of page